วันพฤหัส, 30 มิถุนายน 2565

ซื้อทีวีให้ได้ราคาถูกที่สุด ทำอย่างไร

อยากจะบอกว่าช่วงนี้ หลาย ๆ ร้านค้าจัดโปรโมชั่น 12.12 กันหนักครับ แต่ก็ใช่ว่าจะลดเท่ากันทุกร้าน การที่หลาย ๆจัดโปรโมชั่นพร้อมกันอย่างนี้ ทำให้พวกเรามีโอกาสในการเลือกซื้อได้มากยิ่งขึ้นไป ทั้งตัวสินค้า ราคา และค่าขนส่ง ซึ่งทุกอย่างล้วนแต่เป็นต้นทุนในการซื้อของเราทั้งนั้น ก่อนจะออกไปคุยกันยาวไปเรื่องอื่นขอกลับวกเข้ามาเรื่อง “ทำอย่างไรจะซื้อ TV ได้ถูกที่สุด คุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุด” เอาเป็นว่าเราเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่ไม่ใช่กลุ่มที่มีทุนทรัพย์มากมาย แค่พอมีอยู่มีกินเท่านั้น จึงต้องเอาแบบประหยัดไว้ก่อน

อันดับแรกเราก็มองหาตัวทีวีกันที่ต้องการกันก่อน ผมขอเลือกแบบว่าถูกสุด ๆ ไว้ก่อน ผมมาสะดุดที่ทีวีตัวนี้ครับ 

ดูสินค้าและ Comment เป็นเบื้องต้น

ซึ่งเป็นสินค้าในร้านของ Lazada เขานะครับ ผมเลือกอยู่หลายตัวเหมือนกันนะครับ แต่ตัวนี้ถูกสุด ก่อนอื่นผมก็จะไล่อ่าน Comment ก่อน ว่าทางร้านโอเคไหม ตัวสินค้าพอใช้บ้างไหม กับราคาถูก ๆ แบบนี้ เราไม่ได้ต้องการทีวีที่เลิศหรูมากนัก แต่เราต้องการแค่เป็นปัจจัยพื้นฐานในการรับชมข่าวสาร และความบรรเทิงเบื้องต้นเท่านั้น เท่าที่ไล่อ่านส่วนใหญ่ก็เป็นไปในทิศทางที่ดีทั้งคุณภาพของสินค้า และร้านค้า 

ค่าขนส่ง

ค่าขนส่งก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เราพิจารณา เพราะมันค่าต้นทุนที่ต้องบวกเข้าไปกับราคาทีวี เมื่อ ราคา + ค่าขนส่ง = ต้นทุนที่เราต้องจ่าย  เพราะฉะนั้น บางร้านฟรีค่าขนส่ง แต่ราคาแพงขึ้นไปอีกนิด แต่รวมแล้วถูกกว่านี้เราก็ต้องพิจารณา

ร้านนี้ บริการส่งแบบธรรมดา ใช้เวลาจัดส่งประมาณ 3-8 วัน หรือประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งถือว่าไม่นานจนเกินไปพอรับได้ แถมค่าขนส่งก็ไม่แพงแค่ 45 บาทเท่านั้น ถือว่าถูกมาก ๆ สำหรับสินค้าขนาดนี้ ทีวี + ค่าขนส่ง  1070 + 45 = 1,115 บาท 

อุปกรณ์ควบ

อย่างที่บอก ทีวีเครื่องนี้ไม่ใช่ Digital ในตัว เป็น TV Analog ที่ปัจจุบันหาสถานีที่ส่งสัญญาแบบ Analog ไม่มีแล้ว ดังนั้น สิ่งที่เราต้องซื้อพ่วงมาด้วย ก็หนีไม่พ้นที่จะต้องซื้ออุปกรณ์ควบเพิ่มคือกล่องรับสัญญาณ Digital นั้นเอง  หลักการก็เหมือนเดิม ดูตัวสินค้า ดู Comment ดูค่าขนส่ง ผมเลือกได้ตัวนี้ครับ

ได้เป็นตัวนี้ครับ  ถือว่าไม่แพงมากครับ รวมกับค่าขนส่งอีก 35 บาท = 384 บาท

เมื่อรวมกับ TV + Digital Box ราคาอยู่จะอยู่ 1,499 บาท เรียกว่าได้ทีวีได้ดูข่าวสาร และความบรรเทิงเพียงไม่ถึง 1,500 บาท เลยทีเดียว 

หรือหากต้องการซื้อทีวี Digital ราคาไม่แพง คลิกที่นี่เลย