วันพฤหัส, 30 มิถุนายน 2565

City Walk มีไหม คนชอบเดินเที่ยว

หลาย ๆ คนคงเคยได้ยิน City Run ก็คือวิ่งไปเรื่อย ๆ ในเมือง ไปตามถนน ตอก ซอก ซอยต่าง ๆ เหนื่อยก็หยุดพัก เป็นลักษณะของการวิ่งอีกแบบหนึ่งของการออกกำลังกาย แต่พยายามหา City Walk ไม่เห็นเห็น หรือเป็นการเดินเป็นเรื่องปกติที่คนทั่ว ๆ ไป เขาก็เดินกันอยู่แล้ว พอดีผู้เขียนไปเห็น Video Virtual Walking ตามเมืองต่าง ๆ ที่เขาเอามาให้คนที่ชอบออกกำลังกายบนลู่วิ่ง เพื่อไม่ให้มีความรู้สึกว่าเราเดิน หรือวิ่งแล้วเบื่อ อย่างเช่น Video นี้

เห็นแล้วรู้สึกชื่นชอบขึ้นมาทันทีเลย ตัวเองเป็นเด็กบ้านนอก ที่สมัยก่อน ๆ ต้องลุกขึ้นตามพ่อแม่ออกไปทุ่งไร่ทุ่งนา ตั้งแต่ไก่เริ่มขันกันเลยทีเดียว ไร่นาส่วนใหญ่จะห่างจากหมู่บ้านไม่ต่ำกว่า 4-5 กม. วันไหนไปโรงเรียน ตอนเย็นกลับไปบ้านเปลี่ยนชุดเสร็จก็ต้องเดินไปต้อนวัวควายที่ทุ่งนากลับเข้าบ้าน วันหนึ่ง ๆ เดินไม่ต่ำ 8-10 กม.กันเลยทีเดียว

คราวนี้เรามาเห็นเส้นทางต่าง ๆ ในเมืองรถราเริ่มติด การเดินไปจุดต่าง ๆ สะดวกกว่าการใช้รถมาก ๆ หรือบางครั้ง มีความรู้สึกว่าอยากเดินเที่ยวไปเรื่อย ๆ เหนื่อยก็พัก อยากดูว่าวันหนึ่ง ๆ เราจะเดินทางระยะทางกี่กิโลฯกัน แต่ปัญหาอุปสรรคก็อยู่ที่ตามบ้านต่าง ๆ เขามักจะเลี้ยงสุนัขไว้ พันธุ์เล็กบ้างพันธุ์ใหญ่บ้าง บางบ้านแม้จะเลี้ยงสุุนัขดุ ๆ ไว้ ก็เปิดรั้วบ้านทิ้งไว้ พอมีคนเดินผ่านเท่านั้นแหละวิ่งกรูกันมาไล่งับไล่กัดกันเลยทีเดียว ก็เลยได้มามองว่าถ้าเราจะเดินเที่ยวไปตามจุดต่าง ๆ ในเมืองแบบนี้ คงต้องหาอะไรไว้ป้องกันตัวบ้าง ก็เลยมาได้คำตอบว่า นักวิ่งสายเทรล สายเดินป่าเขามีไม้ Pole ไว้ค้ำเดินกัน แล้วก็พกพาสะดวกด้วย 

เลยคิดว่าสิ่งนี้น่าจะเป็นคำตอบได้ดี สำหรับการเดินเที่ยวในเมืองแล้วละ เราไม่ได้หวังว่าจะใช้ทำร้ายพวกเขานะ แต่ก็เอาไว้ป้องกันตัวเราก็เท่านั้น แต่ถ้ามาเป็นฝูงก็คงช่วยอะไรไม่ได้ พยายามหาในร้านค้าออนไลน์หลาย ๆ ที่ ก็พบว่าราคามีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน เราเลยได้มาตั้งหลักกันที่หลักร้อยก็แล้วกัน คงไม่ได้เอาดีอะไรมากมายก็แค่เอาไว้ปราม ๆ เขาเท่านั้นเอง

ใน shopee เจ้านี้ดูแข็งแรงดี ราคาก็ไม่แพงมาก ราคาก็  290 บาทแถมส่งฟรีอีกต่างหาก ก็เลยได้ลองสั่งดู ดูภาพรวมของ comment ก็เสียงส่วนใหญ่ก็บอกว่าโอเคน่าสั่ง เผื่อใครสนใจด้วยก็คลิกสั่งที่ปุ่มด้านล่างนี้เลยนะครับ

สั่งไม้ Pole ราคาไม่แพง ไม้สำหรับวิ่งเทรล

ดู Comment ประกอบก่อนตัดสินใจก็ได้นะครับ ผมว่าราคาไม่แพงด้วย